Tổng hợp các sân vận động lớn nhất Việt Nam

Liệu các bạn đã biết các sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay chưa? Ngày nay môn thể thao vua tại Việt Nam khá phát triển và được quan tâm vì vậy việc đầu tư chất lượng vào các sân vận động cũng là một điều dễ hiểu nhằm phục vụ tốt nhất cho các trận đấu. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho các bạn thông tin về các sân vận động lớn và đẹp nhất của nước ta hiện tại.

sân vận động lớn nhất Việt Nam

Danh sách các sân vận động lớn nhất Việt Nam

Trong những năm gần đây, chất lượng sân vận động Việt Nam được cải thiện khá nhiều so với trước. Và thường xuyên được nâng cấp để có thể đáp ứng các sự kiện thể thao lớn mà Việt Nam có cơ hội đăng cai tổ chức.

Mong rằng trong tương lai chất lượng các sân vận động cũng như là chất lượng bóng đá Việt Nam sẽ tiến xa hơn nữa. Khi trong thời gian gần đây, đội tuyển Việt Nam của chúng ta đã xuất sắc được tham dự vòng bảng World Cup 2022 với các nước có nền bóng đá mạnh trên thế giới.

Xem thêm world cup 2022 diễn ra khi nào

Sân vận động lớn nhất Việt Nam – Cần Thơ

Đây là sân vận động đứng top 5 trong các sân vận động lớn nhất Đông Nam Á và đồng thời cũng là sân vận động lớn nhất Việt Nam hiện nay. Sân vận động được xây dựng vào năm 1980 tại đường Lê Lợi, Phường Cái Khế, Quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Có sức chứa lên đến 60.00 chỗ ngồi hơn cả sân Mỹ Đình.

Sân vận động Cần Thơ không chỉ là nơi phục vụ cho các sự kiến bóng đá mà còn là nơi tổ chức các giải đua xe moto. Sức chứa cụ thể như sau:

  • Khán đài A: 20.000 chỗ ngồi
  • Khán đài B: 20.000 chỗ
  • Khán đài C: 10.000 chỗ
  • Khán đài D: 10.000 chỗ

sân vận động lớn nhất Việt Nam Cần Thơ

Trên khán đài B,C,D có khoảng tầm 5.000 chỗ đứng. Sân được chia làm 4 khán đài với 4 màu khác nhau: lục, đỏ, vàng và cam. Khu A là khán đài VIP với hệ thống mái che và toàn bộ đều được lắp ghế. Qua các lần sửa chữa thì tất cả các khán đài đều đã được lắp ghế ngồi thay cho các bậc thang bê tông. Trên chóp của khán đài có các cung đường rộng tầm 6m có thể đi lại dễ dàng.

Kích thức mặt sân là 120m x 90m, mặt cỏ chất lượng và đảm bảo tốt điều kiện thi đấu nếu gặp mưa to.

Ngoài ra sân vận động Cần Thơ còn có 8 đường chạy, 4 đường đua xe moto, bảng điểm điện tử và 4 trụ đèn để phục vụ cho những sự kiện diễn ra vào buổi tối.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình – Hà Nội

sân vận động lớn nhất Việt Nam Mỹ Đình

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình chắc chắn sẽ không bị lọt trong các sân vận động lớn nhất Việt Nam được, bởi đây là sân vận động khá nổi tiếng. Mỹ Đình được xây dựng vào năm 2002 tại đường Lê Đức Thọ thuộc Nam Từ Liêm , Hà Nội và đến dịp lễ quốc khánh 2/9/2003 mới chính thức được khánh thành.

Với sức chứa hơn 40.000 chỗ ngồi, thì đây là sân vận động lớn thứ nhì sau sân vận động Cần Thơ. Ước chừng có 450 ghế VIP và 160 ghế dành cho phóng viên báo chí tác nghiệp. Kích thước mặt sân là 105m x 68m.

Ngoài ra, còn kết hợp với các hạng mục 8 đường chạy vòng 400m, 10 đường chạy thẳng 110m, 2 hố nhảy cao, 2 hố ném tạ, ném lao, ném tạ xích, 2 khu nhảy xà kép và xa kép. Tổng diện tích 1 khu chính và 2 sân tập là 17,5 ha.

Sân có 4 khu khán đài A,B,C,D, phía Tây và Đông là khán đài A và B cao 25,8 m có 2 tầng. Phía Bắc và phía Nam lần lượt là các khán đài C và D cao 8,4m và 1 tầng. Xung quanh sân vận động được bố trí rất nhiều đèn chiếu sáng và phòng chức năng.

Sân vận động quốc gia Mỹ Đình từng là nơi diễn ra các sự kiện như: Đại hội thể thao Đông Nam Á 2003, Giải AFC Champion League 2008…

Sân vận động Lạch Tray – Hải Phòng

sân vận động Lạch Tray - Hải Phòng

Sân vận động này được xây dựng vào năm 1958 với sức chứa tầm 30.000 chỗ ngồi, nằm trên đường Lạch Tray, Quận Ngô Quyền, Hải Phòng. Ngoài chức nắng sử dụng cho các sự kiện bóng đá thì sân vận động Mỹ Đình còn dùng cho các loại hình thể thao khác như điền kinh, đua xe… và một số các sự kiện văn hoá khác.

  • Khán đài A: sức chứa 1500 người, có hai tầng được lắp mái che toàn bộ khán đài.
  • Khán đài B: sức chứa 10000 người, hai tầng có mái che và ghế ngồi được lặp đặt theo chữ Lạch Tray.
  • Khán đài C và D: không có mái che và ghế ngồi, mỗi khán đài có sức chứa 250

Sân vận động Thống Nhất – Thành phố Hồ Chí Minh

sân vận động thống nhất

Sân vận động Thống Nhất được xây dựng vào năm 1929, tại 138 Đào Duy Từ, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh. Sân vận động này có sức chứa 25.000 chỗ ngồi. Đây là  công trình thiết kế của một kỹ sư người Nhật và đã qua hai lần cải tạo, nâng cấp.

Mặt sân đã được cải tạo lại cỏ và đường chạy phủ nhựa tổng hợp. Ngoài ra, còn có dàn đèn mới đúng tiêu chuẩn quốc tế để phục vụ cho Seagame 22. Sân vận động này vẫn là địa điểm chính để tổ chức các sự kiện chính trong và ngoài nước. Trước năm 2003, sân vận động Thống Nhất được xem là sân vận động lớn và hiện đại nhất ở Việt Nam.

Sơ đồ của sân vận động Thống Nhất:

  • Khán đài A1- A2 -A3: có 2.250 ghế ngồi gắn mái che, trong đó có 18 ghế ngồi VVIP và 192 ghế ngồi VIP
  • Khán đài A4 và A5: mỗi khán đài có 2.000 chỗ ngồi.
  • Khán đài B có 5.000 chỗ ngồi, khán đài D có 8.000 chỗ ngồi.

Sân vận động Đồng Nai

sân vận động Đồng Nai

Sân vận động Đồng Nai được xây dựng vào năm 1996, tại Đồng Khởi – Tân Hiệp – Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai. Với sức chứa của sân vận động là 25.000 chỗ ngồi và thiết kế mặt sân cỏ tự nhiên để tổ chức các giải bóng đá. Vào năm 2005, sân vận động Đồng Nai đã được cải tạo, tu bổ lại với một diện mạo mới, tươi sáng và hiện đại hơn.

Sân chạy điền kinh với 8 làn khởi động phủ nhựa tổng hợp đỏ âu, tráng bê tông, trồng cỏ ở khu vực khán đài A, sơn mới các khán đài.

Sân vận động Hàng Đẫy – Hà Nội

sân vận động hàng đẫy

Sân vận động Hàng Đẫy nằm trên đường Trịnh Hoài Đức, Hà Nội với sức chứa khoảng 22.580 chỗ ngồi. Trước khi có sân vận động Mỹ Đình thì Hàng Đẩy được coi là nơi tổ chức các trận đấu của Đội tuyển bóng đa quốc gia Việt Nam và Olympic.

Năm 2017, sân vận động này đã được nâng cấp với tổng kinh phí hơn 10 tỷ sau khi Hà Nội quyết định giao sân cho đội bóng Hà Nội T&T. Đầu năm 2018, tập đoàn này đã đạp bỏ và xây mới lại hoàn toàn sân Hàng Đẫy với kinh phí 250 triệu Euro.

Theo thiết kế mới, Hàng Đẫy có 4 tầng hầm, 2 tầng nổi, dự kiến không có đường piste, sức chứa 2 vạn khán giả, có mái che theo tiêu chuẩn FIFA. Sân thi đấu bóng đá sẽ đặt ở tầng thứ 2, còn phía trên sẽ là các công trình dịch vụ, văn hoá như rạp chiếu phim, trung tâm tổ chức sự kiện.

Sân vận động Hoà Xuân – Đà Nẵng

sân vận động Hoà Xuân

Sân vận động Hoà Xuân nằm ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng và có sức chứa 20.000 chỗ ngồi. Đây là sân nhà của đội SHB Đà Nẵng, sân không có đường piste và chỉ dùng để tổ chức các trận bóng đá. Sân được đầu tư xây dựng với tổng chi phí 300 tỉ đồng, có 4 khán đài. Khán đài A cao 5 tầng, các khán đài còn lại cao 1 tầng.

Sân có 140 ghế ngồi super VIP tại khu khán đài A, có hệ thống rào chống bạo động, hệ thống biển báo, chỉ dẫn, bảng điện tử báo giờ và tỷ số trận đấu. Mặt sân cỏ được trồng cỏ Pricess 77, bermuda dạng hạt Mỹ, hệ thống nước tưới mặt sân tự động.

Trên đây là tổng hợp danh sách các sân vận động lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đó, vẫn còn rất nhiều sân vận động lớn có sức chứa nhiều người mà chúng ta chưa kể hết. Tất cả các sân vận động này đều được đầu tư hiện đại góp phần tạo nên các giải đấu quốc gia và ngoài nước thành công trong tương lai vì đây đều là bộ mặt thể thao của quốc gia Việt Nam.

Link mới nhất