Khám phá top cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Người hâm mộ bóng đá đã biết top các cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới? Bóng đá là môn thể thao toàn diện và đòi hỏi nhiều yếu tố, trong đó tốc độ và thể lực rất quan trọng. Tốc độ chính là yếu tố giúp cầu thủ vượt qua đối phương và càn quét nhanh hơn.

Khi một cầu thủ có những yếu tố này cùng với luyện tập kỹ năng chơi bóng sẽ nhanh chóng vươn đến những đỉnh cao của bóng đá. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho người đọc thông tin về top các cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới.

Top các cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

1.Cristiano Ronaldo – Với tốc độ 38,6 km/h

cristiano ronaldo - cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Không có gì quá khó hiểu khi danh hiệu cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới thuộc về Cristiano Ronaldo. Anh sở hữu kĩ thuật bóng đá điêu luyện và cách xử lý thông minh. Cầu thủ này sở hữu nhiều danh hiệu đến mức phá kỉ lục nhiều ở nhiều hạng mục để giành vị trí kỷ lục gia đương đại.

Ngoài danh hiệu cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thì Cristiano Ronaldo còn nằm trong top cầu thủ đẹp trai nhất thế giới và cầu thủ giàu nhất thế giới.

Theo thống kế thì tốc độ nhanh nhất của Ronaldo lên đến 38,6 km/h và giữ vững vị trí cầu thủ nhanh nhất thế giới. Mặc dù đã gần 40 tuổi tuy nhiên thể lực của anh vô cùng tốt.

2.Kylian Mbappe – 38 km/h

kylian mbappe cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Kylian Mbappe được xem là truyền nhân tốc độ của Ronaldo. Với tốc độ 38 km/h, Kylian Mbappe đã vượt qua tốc độ trung bình của Usain Bolt và được mệnh danh là tia chớp đen của đội bóng Paris Saint – Germain.

Cầu thủ sinh năm 1998 này đang sở hữu nhiều yếu vượt trội và phẩm chất để trở thành một cầu thủ xuất sắc. Dù mới 24 tuổi nhưng Kylian Mbappe có sự tinh quái trong cách chơi bóng, kỹ thuật chơi bóng cao và khả năg dứt điểm cùng tốc độ nhanh đã giúp anh ghi được nhiều bàn thắng vô cùng đẹp mắt.

3.Arjen Robben – 37 km/h

arjen robben cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Arjen Robben hiện đang chơi vị trí tiền về cánh của đội bóng Groningen. Cầu thủ này có ý chơi chơi bóng khiến khả giả thán phục khi anh đạt tốc độ tấn công khá nhanh 37 km/h và một trong số các cầu thủ chạy nhanh nhất thế giới hiện nay.

Tiền vệ này đã 31 tuổi nhưng người xem cứ có cảm giác như anh chỉ mới 21 tuổi mà thôi. Bên cạnh tốc độ chơi bóng đáng nể thì Robben còn có đôi chân trái ma thuật. Những pha bóng ghi bàn từ góc phải ở cách xa khung thành đã trở thành thương hiệu của cầu thủ này.

4.Gareth Bale – 36,9 km/h

gareth bale cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Cầu thủ Gareth Bale được mệnh danh là “cơn lốc đường biên” với tốc độ nhanh nhất là 36,9 km/h. Những pha đi bóng nước rút nhanh như chớp khiến đối phương phải khiếp sợ và trở tay không kịp đã giúp cầu thủ này nằm ở vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng các cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới.

Với tốc độ nhanh như vậy, Gareth Bale đem về rất nhiều thành tích trong sự nghiệp bóng đá của mình và còn nằm trong danh sách các cầu thủ giàu nhất thế giới.

Xem thêm top 10 cầu thủ giàu nhất thế giới 

5.Orlando Berrio – 36 km/h

orlando berrio cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Vị trí tiếp theo trong bảng danh sách thuộc về Orlando Berrio – cầu thủ gốc Châu Mỹ. Tuy danh tiếng ít nổi nhưng cầu thủ này lại có tốc độ bứt phá lên đến 36 km/h và là một trong những tiền đạo chơi hay nhất của Flamengo. Cầu thủ này có thể hoàn thành 15m  chỉ trong 2 giây ở trận đấu với đội  San Lorenzo.

6.Jurgen Damm – 35,2 km/h

jurgen damm cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới
Một cái tên không quá nổi trong bóng đá tuy nhiên cầu thủ này có tốc độ đáng ngạc nhiên lên đến 35,2 km/h và được so sánh với cổ máy chạy Gareth Bale. Dù là môt cầu thủ trẻ và kỹ thuật bóng cũng chưa tốt nhưng nhờ tốc độ khủng khiếp của mình Jurgen Damm đã nằm trong top cầu thủ nhanh nhất thế giới.

7.Antonio Valencia – 35,1 km/h

antonio valencia cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới

Antonio Valencia là cái tên đã khá quen thuộc với người hâm mộ bóng đá nước Anh. Anh từng là sự lựa chọn để thay thế cho Ronaldo khi cầu thủ này rời khỏi đội tuyển Manchester United. Antonio Valencia dành cả thanh xuân của minh để bám biên và tốc độ do đạt nhanh nhất từ cầu thủ này là 35,1 km/h.

Trên đây là danh sách tổng hợp các cầu thủ có tốc độ nhanh nhất thế giới hiện tại. Có thể nói ngoài các yếu tố thể lực và kỹ năng chơi bóng điêu luyện thì tốc độ là một yếu tố giúp các cầu thủ trở nên nổi trội hơn trong đội hình và có thể đó chính là sự quyết định trong những pha ghi bàn đẹp mắt.

Link mới nhất